Thực đơn dành cho trẻ từ 7-12 tháng ăn bổ sung

(ảnh
sưu tầm)

Sữa mẹ + Bột đặc + Nước hoa quả nghiền
* 7 giờ: Bột trứng + rau xanh + dầu hoặc mỡ: 1 bát con (200ml)
* 9 giờ: Nước quả hoặc quả nghiền: 1 chén con (50ml)
* 11 giờ: Bột thịt (lợn, bò, gà) + rau xanh + dầu, mỡ: 1 bát con
* 13 giờ: Nước quả hoặc quả nghiền: 1 chén con
* 15 giờ: Bột cá + rau xanh + dầu hoặc mỡ: 1 bát con
* 18 giờ: Bột tôm (cua) + rau xanh + dầu hoặc mỡ: 1 bát con

Cách nấu:
* Bột gạo: 4-6 thìa cà phê + 1 bát ăn cơm nước
* Thức ăn giầu đạm: Có thể là một trong các thực phẩm sau
_ Nếu nấu bột trứng: ½ -1 quả trứng gà.
_ Nấu bột thịt: 30g thịt băm thái hoặc giã nhỏ.
_ Nấu bột tôm: 5-6 con tôm to bóc vỏ rồi giã nhỏ.
_ Nấu bột cá: 30-50gam cá đem hấp hoặc luộc chín gỡ hết xương nghiền
nát.
_ Nấu bột cua: 1 bát cơm lọc cua.
* Rau xanh: 20gam (15-20 lá rau non) rửa sạch thái nhỏ giã nhỏ khi bột
chín đổ vào đun sôi bắc ra ngay.
* Dầu hoặc mỡ: 1 thìa cà phê

Ở nông thôn hoặc gia đình kinh tế khó khăn không thường xuyên có thịt,
cá, trứng thì có thể thay bột bằng bột lạc hoặc bột đậu phụ.
Cách nấu:
* Bột lạc: Bột gạo + lạc rang chín giã nhỏ mịn: 2 thìa cà phê + rau
xanh.
* Bột đậu phụ: Bột gạo + Đậu phụ 1/3 bìa (50gam) + 1 thìa dầu (mỡ) + rau
xanh

This entry was posted in Sức khỏe. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s